ACOUSTIC GUITAR BLOGS, CLASSIC GUITAR BLOGS, ELECTRIC GUITAR BLOGS, YAMAHA NEWS

4 Kinh Nghiệm Mua Đàn Guitar Làm Quà Tặng

Mua Đàn Guitar Làm Quà Tặng

Vào khoảng những ngày nghỉ lễ – thực ra là cả năm – tôi nhận được điện thoại, email và tin nhắn (cảm ơn trời đất mà chim bồ câu của hãng đã hết mốt) từ những người bạn muốn mua một cây đàn guitar, nhưng không biết nhiều về chúng. Câu hỏi của họ giống như sau:

“Này, (con trai hoặc con gái) của tôi muốn chơi guitar. Cái gì là tốt nhất? ”

“Này. Tôi đang ở (chọn một cửa hàng) và họ có một cây đàn guitar ở đây – đây có phải là một cây đàn tốt cho (tôi / con trai tôi / con gái / cháu gái / cháu trai) không? ”

Tôi rất muốn đăng số điện thoại di động của mình và trở thành người mua đàn guitar cá nhân của mọi người, bài viết này nhằm giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng và cung cấp cho bạn thông tin bạn cần để tìm được cây đàn phù hợp để tặng người thân (hoặc chính bạn).

Dưới đây là bốn điều bạn cần biết để tặng một món quà kỳ nghỉ có thể mang lại niềm vui cả đời.

MỘT: HÃY CHO CÁI MÀ HỌ MUỐN CHƠI

Nếu bạn đang mua một cây đàn guitar cho một người biết họ muốn gì – thật tuyệt! Phần lớn công việc của bạn đã hoàn thành. Quyết định quan trọng nhất duy nhất là chọn một nhạc cụ khiến người đó muốn chơi. Vì vậy, nếu họ muốn một cây đàn guitar điện (đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giải quyết các loại guitar khác nhau chỉ sau một phút), hãy mua cho họ một cây đàn guitar điện. Nếu họ muốn có một cây đàn guitar cổ điển, hãy mua cho họ một cây dây nylon.

Nhưng nếu họ không biết họ muốn gì? Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải làm một chút công việc “trinh thám”. Thật dễ dàng: Chỉ cần tìm ra loại nhạc họ yêu thích và muốn chơi. Xác định những nhạc sĩ hoặc thể loại âm nhạc mà họ nghe và sau đó xem loại nhạc cụ mà họ thường chơi. Nếu người nhận quà của bạn là người yêu thích nhạc pop hoặc nhạc đồng quê đương đại, thì một cây đàn guitar acoustic dây thép sẽ phù hợp với hóa đơn. Nếu họ say mê các ban nhạc rock cổ điển, có lẽ bạn nên mua một cây đàn guitar điện. Nếu họ yêu thích âm nhạc dân gian hoặc cổ điển, một cây đàn guitar dây nylon là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

HAI: CÁC LOẠI HƯỚNG DẪN CẦN XEM

Điều thứ hai bạn cần biết là một chút về các loại guitar khác nhau mà bạn có thể chọn. Tin tốt là thực sự chỉ có 3 loại guitar:

Đàn guitar acoustic dây thép. Đây là phong cách phổ biến nhất đối với một người chơi mới. Như tên cho thấy, cây đàn này tạo ra âm thanh mà không cần bộ khuếch đại, vì vậy tất cả những gì bạn cần là chính cây đàn để tạo ra âm nhạc. Nó cũng có dây thép, có âm thanh đặc biệt. Bạn có thể đã nghe nói rằng dây thép cứng trên đầu ngón tay, và điều này đúng ở một số điểm, nhưng hầu hết mọi người đều thích nghi nhanh chóng.

Đàn guitar acoustic bYamaha FG800.

Đàn guitar acoustic bYamaha FG800.

Nếu bạn đang xem xét một cây đàn guitar dây thép, tôi có hai lời khuyên quan trọng. Đầu tiên là chọn kích thước phù hợp với người chơi. Nhiều người có bàn tay và thân hình nhỏ hơn sẽ thấy một cây đàn guitar thân nhỏ dễ chơi hơn và thú vị hơn. Thanh thiếu niên, trẻ em và một số người lớn sẽ thấy đây là sự lựa chọn tốt nhất.

Đàn guitar Yamaha FS800 thân nhỏ.

Đàn guitar Yamaha FS800 thân nhỏ.

Thứ hai, nếu người mà bạn tặng cây đàn guitar có nguyện vọng biểu diễn hoặc thu âm, thì một cây đàn guitar acoustic-điện là một cách tốt để sử dụng, vì loại guitar này cho phép họ chơi âm thanh và cũng có thể cắm vào và chơi khuếch đại.

Đàn guitar acoustic-điện Yamaha APX600.

Đàn guitar acoustic-điện Yamaha APX600.

Đàn guitar cổ điển (dây nylon). Như tên của nó, dây của những nhạc cụ này được làm bằng nylon. Loại guitar này có âm thanh đặc biệt gắn liền với âm nhạc cổ điển, và cả một số âm nhạc dân gian. Bạn có thể nghe nói rằng tốt nhất nên bắt đầu với guitar dây nylon vì ngón tay dễ dàng hơn, nhưng như tôi đã đề cập trước đó, hầu hết mọi người đều thích nghi nhanh chóng với bất kỳ loại guitar nào họ được tặng. Ngoài ra, guitar dây nylon thường có cổ rộng hơn, điều này có thể gây khó khăn hơn cho việc chơi đối với một số người có bàn tay nhỏ hơn.

Đàn guitar Yamaha C40II dây nylon.

Đàn guitar Yamaha C40II dây nylon.

Đàn guitar điện. Đối với loại guitar này, bạn cũng sẽ cần một bộ khuếch đại, vì bản thân cây đàn guitar không tạo ra nhiều âm thanh. Điều đó làm tăng thêm phần nào chi phí ban đầu và tốn nhiều công sức hơn một chút để cắm và chạy – nhưng không nhiều. Mặt khác, những người mới bắt đầu đôi khi thấy guitar điện dễ chơi hơn guitar acoustic một chút, vì dây có thể gần cổ hơn (trong biệt ngữ, “action” của chúng thấp hơn) nên cần ít lực ngón hơn.

Guitar Yamaha RS502B Bowden Green

Guitar Yamaha RS502B Bowden Green

Amplifier Yamaha THR30IIA

Amplifier Yamaha THR30IIA

BA: MUA ĐỦ CÁC PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Căng nhà. Tất cả các phần khó đã được thực hiện. Thêm một vài vật phẩm vào quà tặng của bạn có thể giúp người chơi của bạn khởi đầu mạnh mẽ.

Phần khó chịu nhất của việc học chơi guitar là điều chỉnh nó! Nhưng không còn nữa. Bạn có thể tải xuống một số ứng dụng điều chỉnh hoạt động tốt cho điện thoại thông minh của mình. Cũng có những bộ chỉnh clip-on được bán. Điều quan trọng cần biết là bộ chỉnh là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ nghệ sĩ guitar nào.

Đối với hầu hết các phong cách âm nhạc, dây đeo guitar là một khoản đầu tư tuyệt vời. Chức năng quan trọng của dây đeo là nó cho phép người chơi mới lấy cây đàn của họ vào đúng vị trí ngay lập tức.

Và, nếu người nhận sẽ mang guitar đến trường, nhà bạn bè hoặc các buổi học, thì một trường hợp cũng thực sự quan trọng. Đối với hầu hết các mục đích, một chiếc hộp nhẹ, mềm được gọi là “túi biểu diễn” hoạt động tốt và không quá đắt.

BỐN: TẶNG KHÓA HỌC ĐI KÈM

Nếu bạn THỰC SỰ muốn giúp người chơi guitar mới của mình thành thạo, hãy tặng họ một tháng học với một giáo viên guitar có trình độ. Một giáo viên sẽ bắt đầu họ ngay từ cách cầm, điều chỉnh và chơi guitar. Bạn có thể học cách chơi các bài hát khi xem YouTube, nhưng một giáo viên trực tiếp thực sự sẽ tạo nên sự khác biệt. Truy cập vào cửa hàng âm nhạc địa phương của bạn – hầu hết đều cung cấp các bài học – hoặc Google nó.

Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một cây đàn treo lơ lửng trong tủ ở một nơi nào đó trong thời gian dài. Nó có thể hoàn toàn ổn với một bộ dây mới và một hoặc hai điều chỉnh nhỏ, hoặc nó có thể là tấm vé một chiều đến thất vọng cổ điển cho người chơi của bạn. Lời khuyên của tôi? Mang nó đến một cửa hàng âm nhạc địa phương và nhờ họ kiểm tra nó cho bạn.

Chúc bạn vui khi tìm thấy món quà có thể mang lại âm nhạc trọn đời! Nó tồn tại lâu hơn sô cô la.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.