ACOUSTIC GUITAR BLOGS

Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất Là Dây Nào?

Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất

Nếu bạn nghiêm túc về hiệu suất âm thanh, điều quan trọng là chọn dây đàn guitar acoustic phù hợp với giai điệu và phong cách chơi của bạn. Thực hiện theo lời khuyên bên dưới – sau đó kiểm tra phạm vi Dây đàn Elixir® để tìm dây âm thanh tốt nhất cho bạn.

BẢO VỆ ÂM THANH CỦA ĐÀN BẰNG DÂY ĐÀN GUITAR CÓ LỚP PHỦ

Không có nơi nào để che giấu khi dây đàn của bạn bắt đầu có âm thanh phẳng, điều này làm cho dây đàn guitar phủ rất xứng đáng với chi phí ban đầu bổ sung. Chỉ cần nhớ rằng không phải tất cả các lớp phủ đều giống nhau. Elixir Strings là thương hiệu duy nhất bảo vệ toàn bộ dây, phủ không chỉ bề mặt dây bên ngoài mà còn cả các khoảng trống giữa các cuộn dây. Tất cả các Dây Elixir đều được quấn tròn để tạo sự thoải mái và lấp lánh tự nhiên. Phạm vi âm thanh của chúng tôi có sự lựa chọn của hai lớp phủ polyme. NANOWEB® Coating có tông màu sáng hơn và tạo cảm giác giống dây truyền thống hơn, trong khi POLYWEB® Coating có tông màu ấm hơn. Cả hai đều cung cấp cùng một tuổi thọ âm thanh kéo dài, giảm tiếng kêu của ngón tay và nâng cao khả năng chơi mà người chơi mong đợi từ Elixir Strings. Lựa chọn lớp phủ là một sở thích cá nhân; thử cả hai và quyết định cái nào phù hợp với bạn nhất.

Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất

Dây Đàn Guitar Acoustic Tốt Nhất

CHẤT ÂM TỐT BẮT ĐẦU TỪ DÂY ĐÀN GUITAR CHẤT LIỆU TỐT

Các nghệ sĩ guitar acoustic thường chơi mà không ‘tô màu’ cho amply và bàn đạp, vì vậy điều quan trọng là bạn phải yêu thích giai điệu thô của dây đàn guitar mà bạn đã chọn. Hợp kim kim loại được sử dụng trong việc chế tạo dây đàn guitar acoustic là nền tảng cho giai điệu của nó. Hai loại phổ biến nhất là 80/20 Bronze và Phosphor Bronze. Dây đàn guitar 80/20 Bronze có giọng hát trong sáng, sống động. Dây Phosphor Bronze có âm sắc đặc biệt hơn, đầy ấm áp và lấp lánh. Cho dù bạn yêu thích loại nào, Elixir Strings cung cấp cả dây 80/20 Bronze và Phosphor Bronze với lựa chọn Lớp phủ bảo vệ NANOWEB và POLYWEB của chúng tôi.

HÀI HÒA GIỮA CHẤT ÂM, PHONG CÁCH VÀ DÂY ĐÀN CỦA BẠN

Có nhiều yếu tố cần xem xét trước khi bạn thề trung thành với thước đo chuỗi. Đầu tiên là âm sắc: dây nặng có âm ấm, rõ ràng, trong khi dây nhẹ hơn có âm thanh sáng với tiếng đánh nhẹ nhàng hơn. Sau đó, có phong cách chơi: nhiều người chơi ngón tay thích đồng hồ nhẹ, trong khi đồng hồ trung bình thường phục vụ tốt nhất cho những người chơi gảy đàn. Hãy lưu ý về thiết bị này: đồng hồ đo nặng hơn có thể là sự bổ sung tốt nhất cho một mô hình có thân hình lớn hơn, như jumbo hoặc dreadnought, trong khi các mô hình phòng khách phù hợp với dây nhẹ. Bạn có thể phát hiện ra rằng Elixir HD Light Strings là lời khen ngợi hoàn hảo cho những cây guitar thân hẹp. Cuối cùng, không bao giờ đặt dây nặng lên một nhạc cụ cổ điển mỏng manh: lực căng có thể làm hỏng cổ và cầu. Kiểm tra phạm vi toàn diện của chúng tôi để tìm thước đo phù hợp với bạn.

TẠO BỘ DÂY TÙY CHỈNH CỦA RIÊNG BẠN CHO ACOUSTIC GUITAR

Dây đàn guitar acoustic có xu hướng được đóng gói sẵn để thuận tiện, nhưng không có gì trong sách quy tắc nói rằng bạn phải mua một gói sáu dây với đồng hồ đo được xác định trước. Tất cả các Dây đàn guitar phủ Elixir đều có sẵn dưới dạng đĩa đơn. Bạn cũng có thể xem bộ HD Light của chúng tôi, là sự pha trộn giữa dây thép trơn cỡ trung bình và dây bass quấn cỡ nhẹ, được bắc cầu bằng dây thứ ba .025 tùy chỉnh. Bộ này đại diện cho điều tốt nhất của cả hai thế giới: độ căng tăng của dây cao làm tăng độ khớp, trong khi sự tương tác của cấu hình lực căng với bảng âm bổ sung nội dung hài hòa cho dây âm trầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.