ACOUSTIC GUITAR BLOGS, CLASSIC GUITAR BLOGS, ELECTRIC GUITAR BLOGS, YAMAHA NEWS

Điều gì khiến Yamaha Guitar thành thương hiệu được các nghệ sỹ yêu thích?

Hãng đàn guitar Yamaha

Điều gì làm cho Yamaha Guitar trở thành một trong những hãng đàn được yêu thích nhất? Yamaha đã tiếp tục bổ sung vào dòng sản phẩm guitar của mình những cây đàn chất lượng suốt các thập niên qua. Đàn guitar Yamaha có giá cả phải chăng và phù hợp với người chơi ở mọi trình độ.

Năm 1966, Yamaha Guitars ra mắt cây đàn guitar dân gian đầu tiên sản xuất tại Nhật Bản, FG180. Cùng năm đó, họ cũng cung cấp những cây đàn guitar điện và phụ kiện đầu tiên: guitar điện SG-2/3 và SG-7, bass SB-2, bộ khuếch đại số 250 và số 500.

Đàn guitar điện Yamaha SG-7 1966

Đàn guitar điện Yamaha SG-7 1966

SG-7 là cây đàn guitar điện đầu tiên mà Yamaha phát hành vào năm 1966

Yamaha đã tiếp tục bổ sung những cây đàn guitar chất lượng. Trong hơn 5 thập kỷ, họ đã sản xuất đàn guitar và phụ kiện giá cả phải chăng cho người chơi ở mọi trình độ. Từ những cây đàn guitar acoustic thân thiện với người mới bắt đầu như mẫu FG830 cho đến những dòng đàn mạnh mẽ như L-Series LL6. Luôn chất lượng dành cho tất cả mọi người.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhạc sĩ coi guitar Yamaha là một trong những cây đàn yêu thích trong “kho vũ khí” của họ. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ “I’ll Be” Edwin McCain yêu thích cây Yamaha CJ32 của mình – một mẫu đàn có kích thước khổng lồ – vì nó được chế tạo để có chất âm mạnh mẽ và khả năng điều chỉnh tốt.

Nhưng đối với một cây đàn Yamaha còn có nhiều thứ hơn là độ bền và khả năng giữ nhịp. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những đặc điểm của đàn guitar Yamaha khiến chúng trở thành một loại đàn yêu thích của các nhạc sĩ:

Giá thành hợp lý

Yamaha có nhiều loại guitar phù hợp với mọi túi tiền. Điều đáng kinh ngạc là ngay cả những cây ở mức giá thấp hơn không chỉ được làm rất tốt mà còn có âm thanh tuyệt vời. Nhìn chung, đàn guitar Yamaha có giá thành rẻ hơn so với đàn guitar của các thương hiệu lớn khác – với chất lượng tương đương hoặc thậm chí tốt hơn. Những cây đàn của họ chắc chắn rất đáng đồng tiền.

Chất lượng cao

Yamaha rất chú trọng đến việc phát triển và sản xuất đàn guitar của mình. Theo công ty, các nguồn lực dành cho cho R&D (nghiên cứu và phát triển) cơ bản là rộng rãi hơn so với nhiều công ty khác. Từ việc lựa chọn âm sắc cho đến ứng dụng hoàn thiện, Yamaha luôn chú trọng đến chi tiết, chất lượng và công nghệ âm thanh.

Nhiều cây đàn Yamaha có công nghệ xử lý gỗ Tăng cường cộng hưởng âm độc quyền của công ty. Công nghệ này cho phép công ty vận dụng các đặc tính phân tử của gỗ được sử dụng trong guitar để làm cho nó trở nên lý tưởng hơn về mặt âm thanh. Điều này có nghĩa là âm sắc được tạo ra mượt mà và thuần thục, làm cho cây đàn guitar có âm thanh giống như một nhạc cụ đã được chơi trong nhiều năm.

Tăng tốc phản ứng ban đầu (Initial Response Acceleration) là một quy trình độc quyền khác mà Yamaha áp dụng cho guitar của mình. Yamaha áp dụng IRA sau khi lắp ráp cuối cùng để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của cây đàn, từ gỗ và khớp nối đến phần cứng và lớp hoàn thiện, hoạt động hài hòa để tạo ra phản ứng và giai điệu tốt nhất có thể.

Chất lượng âm thanh

Công nghệ, các mẫu giằng, vật liệu, kỹ thuật thủ công và mọi thứ đi vào quá trình sản xuất mang đến cho những cây đàn của họ âm thanh tuyệt vời. Điều này đã khiến giới mộ điệu kinh ngạc trong nhiều năm qua. Những cây đàn của Yamaha có âm thanh giống những cây đàn đắt tiền hơn. Tuy nhiên, mỗi dòng guitar có một kiểu giằng khác nhau, dẫn đến một loạt các âm sắc thu hút các nhạc công khác nhau.

Từ âm dày với âm trầm phong phú đến âm cao sáng với âm trầm sâu, guitar Yamaha đều có được điều đó. Như chúng tôi đã nói trước đây, có một cây đàn Yamaha cho mọi phong cách, thể loại âm nhạc và sở thích âm thanh.

Chất lượng tổng thể của đàn guitar Yamaha là minh chứng cho việc tạo ra các nhạc cụ có âm thanh tuyệt vời và giá cả phù hợp. Đàn guitar Yamaha rất thoải mái và dễ chơi. Điều này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar để bắt đầu hành trình âm nhạc của mình, hãy cân nhắc mua một cây Yamaha Guitar. Bạn sẽ không sai lầm đâu!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *